Xem phong thủy khi chuyển nhà đã trở thành phong tục, thói quen của người Việt Nam. Ông cha ta thường nói có kiêng có lành, an cư thì mới lạc nghiệp nên khi bạn chuyển nhà đến nơi ở mới bạn cũng nên xem qua phong thủy để có một khởi đầu may mắn an lành và phát lộc phát tài.
 

Có thể bạn quan tâm: taxi tai , xe chuyen nha

1. Hiểu rõ về ngôi nhà
 
Trước khi chuyển đến ngôi nhà mới bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử của ngôi nhà đó để biết được những chuyện không may của những người chủ trước xảy ra trong căn nhà. Nếu những căn nhà đã có nhiều điềm gở, đen đủi thì bạn không nên chuyển đến ngôi nhà đó mà nên lựa chọn một nơi ở mới tốt hơn, thuận lợi về phong thủy hơn.
 
 Nha o 
Nhà ở
 
 
Tìm hiểu rõ về ngôi nhà cũng bao gồm việc bạn biết được lý do vì sao mà người chủ nhà trước chuyển đi, có phải do gia đình hay ốm đau, sống không hạnh phúc, làm ăn không thuận buồm xuôi gió… Từ đó bạn mới quyết định nên chuyển đến căn nhà đó hay không?
 
2. Xem vị trí hướng phong thủy ngôi nhà
 
Ngôi nhà mới bạn định chuyển đến nên có vị trí thuận lợi cho công việc, cuộc sống của bạn và những người trong gia đình. Bên cạnh đó hướng nhà theo phong thủy hợp với mệnh, tuổi của bạn cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Có hợp mệnh hợp phong thủy thì gia đình bạn mới an lành hạnh phúc…
 
3. Xác định thời điểm chuyển đến nhà mới
 
Thông thường theo tục lệ phong thủy chuyển nhà mới của ông cha thì bạn nên chuyển nhà sau chín ngày kể từ khi chủ nhân trước đi. Số 9 là con số may mắn theo cách tính số dương của ông cha ta. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào những ngày lễ tết như Tiết Thanh Minh và kị nhất là vào Tháng Cô hồn ( tháng 7 âm lịch hàng năm).
 
 
Bạn nên lên kế hoạch chọn ra những ngày hoàng đạo tốt cho việc chuyển đến nơi ở mới sau đó mới quyết định di dời. Những ngày đẹp theo phong thủy cũng phần nào giúp bạn thoải mái tự tin hơn khi chuyển nhà và cũng giúp bạn tin vào một tương lai tốt đẹp hơn khi đến nơi ở mới của mình.
 
Ngoài ra bạn cũng nên nhớ khi chuyển nhà bạn không được cáu gắt tức giận hay tranh cãi nói tục… nên giữ hòa khí khi chuyển nhà để tránh những xui xẻo, vận hạn, điềm đen đẻ có ảnh hưởng tốt đến phong thủy ngôi nhà.
 
4. Những thứ cần chuẩn bị khi chuyển nhà
 
Bạn cũng đừng quên liệt kê danh sách những thứ cần chuẩn bị cho gia đình gồm các vật dụng, đồ dùng cá nhân, đồ trang trí phòng và có cả những món đồ phong thủy để giúp ngôi nhà luôn tràn ngập không khí an lành, may mắn.
 
 
Chuyển đến nơi ở mới là khi bạn muốn hướng đến một khởi đầu mới với những may mắn thành công hơn trong tương lai, vì vậy hãy nhớ xem phong thủy khi chuyển nhà để an tâm hơn và đảm bảo có một khởi đầu hoàn hảo nhé!