Vào mỗi dịp giáp Tết, các Cty chuyên dịch vụ này lúc nào cũng ở trong tình trạng quá tải do nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Để tiết kiệm thời gian sửa chữa, vệ sinh lại toàn bộ nhà cửa, hiện nhiều người lựa chọn dịch vụ chuyển nhà và trang trí nhà cửa trọn gói.

taxi tai

Đa dạng dịch vụ dọn dẹp, làm sạch

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, các Cty trang trí và dịch vụ chuyển nhà trọn gói  phải hoạt động hết công suất để giải quyết nốt số hợp đồng đã ký với khách hàng. Chị Ngô Xuân Hương - GĐ Cty An Bình - cho biết: "Dịch vụ này "nóng" nhất là từ ngoài mùng 10 tháng chạp, lúc này, nhiều người mới bắt đầu nghĩ tới việc trang trí, tân trang lại nhà cửa để đón Tết. Lượng khách vào thời điểm này tăng từ 40 - 60% so với những ngày trước đó. Lịch dọn vệ sinh của Cty chúng tôi đã kín từ nay cho đến 26 Tết". Cũng theo chị Hương, cùng với sự tăng giá của nhiều mặt hàng, giá thành dịch vụ này cũng tăng nhẹ, từ 10 - 15% so với năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm: taxi tai , xe chuyen nha


Theo anh Nguyễn Tuấn Anh - chủ cửa hàng dọn nhà trên đường Láng: Cùng với việc tăng giá, các Cty hiện cũng đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại như máy đánh bóng sàn công nghiệp, máy bắn tia phá các vết bẩn bám lâu ngày trong nhà vệ sinh, máy hút cặn trong các bồn nước... Ngoài ra, hiện cũng có nhiều dịch vụ mới được nhiều Cty áp dụng, như sơn nhà kỹ thuật số, khách hàng sẽ được chụp ảnh nhà, sau đó đưa lên máy vi tính để chọn màu phù hợp cho ngôi nhà của mình; trang trí, bày biện ngôi nhà; thiết kế non bộ, tiểu cảnh; chăm sóc cây cảnh trọn gói (từ 50.000đ/cây trở lên), cho thuê cây cảnh trong dịp Tết...

Ngoài ra, khi thuê các Cty dọn dẹp, khách hàng sẽ còn được các chuyên gia tư vấn cách bảo quản, chăm sóc đồ dùng trong gia đình như mành, cửa, các thiết bị vệ sinh... Nếu gia chủ nào có nhu cầu dọn dẹp thường xuyên hay lượng công việc lớn, sẽ được các Cty khuyến mãi, giảm giá từ 15 - 20%.

Cần tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro

Do lượng việc dọn dẹp có nhiều quy trình, nhiều nhóm việc, nên khi thoả thuận với các Cty, khách hàng nên xem kỹ hợp đồng cũng như tìm hiểu các loại hoá chất được sử dụng trong quá trình tẩy rửa đồ đạc trong gia đình. Theo chị Xuân Hương (Cty An Bình): Hiện trên thị trường dịch vụ dọn dẹp xuất hiện một số Cty làm ăn kiểu thời vụ, không có kinh nghiệm trong xử lý hoá chất sử dụng trong việc làm sạch. Như việc sử dụng hoá chất không đúng, có thể khiến những bộ sa lông bị đổi hoặc bay màu hoặc khiến sàn nhà bị nham nhở do hoá chất ăn mòn...

Ngoài ra, khi thảo hợp đồng, gia chủ chỉ nên tập trung làm sạch, dọn dẹp những vật dụng thật cần thiết, và tham khảo giá thật kỹ trên thị trường, không nên giao phó hoặc khoán trắng cho các Cty thích làm gì thì làm. Nếu không, sẽ xảy ra tình trạng phát sinh ngoài ý muốn, mà số tiền dôi ra này không hề nhỏ, từ vài trăm đến hàng triệu đồng.

Một lời khuyên cho các gia đình nếu chọn lựa dịch vụ dọn và làm sạch nhà là nên lên kế hoạch từ sớm, tránh tình trạng giáp Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm mới thuê, bởi lúc này giá thành sẽ bị đẩy lên rất cao bởi nhu cầu rất đông. Bên cạnh đó, chất lượng công việc sẽ không đạt hiệu quả cao bởi những Cty nhận quá nhiều công trình nên công nhân phải chạy "sô" ở nhiều nơi.

Tag: Taxi tai,Nâng cẩuxếp dỡ hàng hóavệ sinh